Kinh doanh cà phê

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Set-up xưởng rang xay và sản xuất cà phê, cần làm gì

Thưởng thức cà phê hiện đang là xu hướng phổ biến thời 4.0. Để có được vị cà phê thơm ngon từ những tách cà phê đậm đà, chất lượng đầu ra từ việc rang xay và sản xuất cà phê là điều cần được chú trọng. .

Sau một thời gian tiến hành giúp các bạn trẻ tư vấn và setup xưởng rang xay và sản xuất cà phê, Học viện cà phê Sài Gòn lấy làm vui mừng khi tất cả đều thành công và có những phản hồi tích cực. Trong bài viết giới thiệu dịch vụ lần này, chúng tôi có rất nhiều điều chia sẻ về công việc setup xưởng rang xay cà phê. Trước tiên, chúng tôi muốn chia sẻ một vài thông tin cần thiết trước khi muốn setup xưởng sau đây:

Có kiến thức về cà phê

Có kiến thức về cà phê là điều kiện cơ bản để bước chân vào con đường sản xuất cà phê. Bởi lẽ nếu một người không biết gì về cà phê hoặc biết nửa vời sẽ rất khó khăn trong việc vận hành cho xưởng sản xuất cà phê sau này. Những kiến thức cơ bản mà người setup cần phải nắm như các loại cà phê trên thế giới và ở Việt Nam, thổ nhưỡng cho từng loại, mùi vị, hương thơm, thành phần, công dụng, v.v.

Set-up xưởng rang xay và sản xuất cà phê, cần làm gì

Xác định nguồn vốn đầu tư cho xưởng

Tài chính được coi là xương sống của xưởng rang xay cà phê. Trước khi setup, bạn phải hoạch định được những chi phí cố định và chi phí phát sinh trong quá trình mở xưởng và vận hành. Sẽ có rất nhiều chi phí cho việc đầu tư xưởng như:

- Chi phí mặt bằng: trong đó có chi phí thuê mặt bằng và chi phí tân trang sơn sửa lại xưởng

- Chi phí trang thiết bị: máy vận hàng rang xay cà phê, bàn, ghế, thiết bị cho xưởng, v.v

- Chi phí cho nguyên liệu

- Chi phí thuê nhân viên

- Chi phí vận hành xưởng: chi phí thuê xưởng hàng tháng, chi phí điện nước, chi phí phát sinh khác, v.v

Sau khi xác định được các chi phí, từ đó huy động nguồn vốn hợp lý để không bị động trong quá trình xúc tiến kế hoạch setup.

Lên ý tưởng setup cho xưởng rang xay và sản xuất cà phê

Sau khi trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sản xuất cà phê, công việc tiếp theo bạn cần làm là lên ý tưởng để mở xưởng rang xay tiêu chuẩn như xây dựng thương hiệu, chọn máy xay cà phê, bố trí và sắp xếp nhân sự.

Set-up xưởng rang xay và sản xuất cà phê, cần làm gì

Xây dựng thương hiệu cho xưởng rang xay và sản xuất cà phê

Để bảo vệ quyền lợi và quyền sáng chế, bạn cần phải suy nghĩ cho đứa con tinh thần của mình một cái tên thương hiệu ban đầu, sau đó lên ý tưởng về logo và slogan để làm một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh cho thương hiệu cà phê của mình.

Thương hiệu là một công cụ chủ đạo của marketing cho xưởng rang xay trong giai đoạn đầu hoạt động nên cần phải đơn giản, dễ nhớ, để lại ấn tượng trong trí nhớ của khách hàng. Từ thương hiệu cà phê của xưởng rang xay, bạn có thể phát triển thành thương hiệu cà phê riêng cho mình thành chuỗi sản xuất và cung ứng cà phê rang xay từ khâu chế biến (xưởng sản xuất) đến khâu thành phẩm ra tách cà phê thơm ngon (cửa hàng pha chế cà phê).

Chọn máy rang xay cà phê phù hợp với công suất dự kiến

Trước khi đưa ra lựa chọn mua máy rang xay nào để sản xuất, chúng ta phải chọn loại cà phê sẽ được rang xay và sản xuất, phù hợp với thương hiệu setup xưởng, từ đó chọn loại máy rang xay cà phê phù hợp. Ngoài ra, xác định năng suất cà phê hàng tháng sẽ được sản xuất và không gian của xưởng để chọn máy rang xay cà phê phù hợp. Một vấn đề quan trọng nữa là phải lựa chọn thương hiệu máy xay phù hợp với giá thành hợp lý.

Tư vấn về cách bố trí xưởng rang xay

Thiết kế và thi công xưởng để nhìn không gian xưởng một cách hài hòa và phù hợp với năng suất cà phê dự trù. Cách bố trí xưởng dành cho năng suất lớn sẽ khác với cách bố trí xưởng có năng suất sản xuất nhỏ. Nếu với mục đích xưởng rang xay phục vụ cho quán cà phê, cách bố trí lại hoàn toàn khác, Học viện cà phê Sài Gòn sẽ có những công nghệ và dự toán riêng cho từng ý tưởng bố trí mà khách hàng của mình yêu cầu.

Sắp xếp và bố trí lực lượng nhân sự

Nếu tài chính là xương sống của việc setup dự án thì con người là chính là bộ não để vận hành dự án đó. Cần phải cân nhắc và dự trù nhân sự để xưởng không bị khủng hoảng nhân sự ngay khi mới bắt đầu hoạt động:

- Có bao nhiêu vị trí cần tuyển nhân sự

- Số lượng nhân sự cho từng vị trí

- Tiêu chí lựa chọn nhân sự cho mỗi vị trí

- Mức lương dự toán cho mục nhân sự

Nếu biết cách lựa chọn và phân bố nhân sự vào đúng vị trí theo yêu cầu của công việc, hiệu quả hoạt động của xưởng sẽ đạt ở mức tối đa như mong muốn của bạn.

Trên đây là những điều kiện cơ bản cho những ai đang có ý định và mục tiêu setup xưởng rang xay và sản xuất cà phê. Mong rằng bài viết giới thiệu dịch vụ setup này sẽ vẽ nên bức tranh tổng quát cho những bạn có niềm đam mê cháy bỏng đối với cà phê và ý tưởng setup sắp tới của mình.

Đối tác liên kết

customer
customer
customer
customer
customer
customer
customer
ĐIỆN THOẠI
zalo.png