Kinh nghiệm pha chế

Tại sao ngành pha chế cà phê được yêu thích?

Ngành pha chế cà phê từ lâu đã trở nên thịnh hành đối với giới trẻ và trở thành một trong những nghề được săn đón nhiều nhất hiện nay. Lý do nào làm cho ngành pha chế cà phê trở nên hot hơn bao giờ hết?

Không phải ngẫu nhiên ngành cà phê trở nên được yêu thích đối với giới trẻ hiện nay. Đối với cà phê, đó là một phần trong ẩm thực của Việt Nam, đến khi bắt được xu thế thời đại, ngành pha chế cà phê biến đổi theo phong cách mới để phù hợp hơn với xu hướng và dần dần len lỏi vào trong thói quen và đời sống hằng ngày. Vậy nên, thay vì biết đến như một nghề pha chế đầy bí ẩn và bấp bênh trong tư duy của mỗi người, hiện nay, ngành pha chế dần được chấp nhận, được yêu thích và được hình dung một cách rõ nét, chân thật hơn với những gì vốn có và cần thể hiện của nghề này, đặc biệt là với giới trẻ hiện nay.

Barista - Thỏa sức sáng tạo với ngành pha chế cà phê

Như mọi người cũng đã biết, những công việc mang tính chất nghệ thuật sẽ mang đến giá trị kinh tế cao hơn vì đòi hỏi tính sáng tạo và đầu tư chất xám nhiều. Ngành pha chế cà phê là một trong những công việc đang được nhắc đến với vai trò mang tính nghệ thuật cao. Bởi vì khi làm một barista thực thụ, yêu cầu chất xám và sự sáng tạo mà họ bỏ ra rất nhiều và mỗi ngày để luôn phải biến hóa ra được những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc từ những tách cà phê bình thường qua đôi bàn tay khéo léo của các barista.

Tại sao ngành pha chế cà phê được yêu thích?

Thỏa sức sáng tạo cùng với việc pha chế cà phê

Hơn thế nữa, vai trò của một barista được xem là rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của quán cà phê. Mỗi một cốc cà phê được tạo ra như một tác phẩm nghệ thuật và chứa cả những thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Sự sáng tạo và tạo nét nghệ thuật trong mỗi cốc cà phê của barista là một trong những nguyên nhân tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng và làm cho khách phải nhớ đến và quay lại quán cà phê trong những lần tới.

Môi trường làm việc hứa hẹn sự ổn định và một tương lai tươi sáng

Phải công nhận một sự thật rằng đây là công việc nhẹ nhàng, không nặng về chân tay hay mang tính đấu đá trong công việc. Bởi vì ngoài việc thỏa sức sáng tạo trên tách cà phê, môi trường làm việc thường là các nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê với tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng, trầm bổng, vừa mang nét thanh lịch, vừa có sự sang trọng, thích hợp với không gian và khối óc cho các barista thỏa sức sáng tạo cùng với sự pha chế cà phê của mình.

Tại sao ngành pha chế cà phê được yêu thích?

Ngành pha chế cà phê có mức thu nhập hấp dẫn và lộ trình thăng tiến nhanh

Đối với công việc mang tính chất nghệ thuật luôn mang lại thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, mức thu nhập chính là điểm thu hút cho các barista lựa chọn nghề này. Bởi lẽ không có quá nhiều sự cạnh tranh, môi trường làm việc lại thân thiện và sang trọng, thì việc được yêu thích và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu là điều hiển nhiên. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ, kỹ thuật và chuyên môn mà mỗi người có một mức thu nhập khác nhau, nhưng mặt bằng chung vẫn dao động từ 7 triệu - 12 triệu mỗi tháng.

Ngoài ra, đây là công việc mang tính chất năng động và linh hoạt, không gò bó người pha chế có thể làm được nhiều nơi làm việc và với nhiều công việc khác nhau. Việc học tập và việc trong nhiều môi trường khác nhau, nhiều nơi khác nhau là một trong những yếu tố để ghi thêm kinh nghiệm vào sổ kinh nghiệm của những người pha chế trong quá trình phát triển bản thân và thăng tiến trong nghề nghiệp của mình.

Với một barista dày dạn kinh nghiệm, lão luyện trong nghề, bản thân họ luôn ý thức được tính chăm chỉ và sự trau dồi kiến thức đối với công việc là điều cần thiết phải có. Nếu tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức cần thiết, việc thăng tiến là điều tất yếu xảy ra với lộ trình hấp dẫn đi từ Barista và có thể Bar trưởng hoặc cao hơn nữa nếu hội tủ đủ tố chất mà một người quản lý cần có.

Để được công nhận và yêu thích, công việc nào cũng cần phải đánh đổi quá trình cố gắng, trau dồi và rèn luyện, công việc pha chế cà phê cũng vậy, nếu chỉ yêu thích mang tính hiệu ứng tức thời, hào quang sẽ lụi tàn trong chốc lát, thế nhưng đối với ngành pha chế cà phê thì khác, được giới trẻ yêu thích và chọn lựa làm một nghề chân chính để kiếm cớ sinh nhai trong một thời kỳ dài và có sự biến hóa phát triển của nghề thì chắc chắn đây không phải là hào quang sáng nở tối tàn mang tính hiệu ứng nhất thời. Vì vậy, khi hỏi làm gì, một người pha chế cà phê lúc này đã tự tin bảo rằng mình là barista chứ không phải là một nghề bí bí ẩn ẩn như ngày xưa.

Đối tác liên kết

customer
customer
customer
customer
customer
customer
customer
ĐIỆN THOẠI
zalo.png