Kinh nghiệm pha chế

Khóa học barista cà phê bao gồm những gì?

Barista cà phê đang là công việc phổ biến và có nhiều thăng tiến trong giới pha chế cà phê và đang dần là lựa chọn hàng đầu vì tính xu hướng và tính nghệ thuật. Vậy để học làm một barista bao gồm những gì?

Barista là thuật ngữ bắt nguồn từ Ý, hiểu nôm na là người pha chế cà phê, nhưng chúng ta không nên nhầm lẫn với thuật ngữ Bartender (người pha chế đồ uống có cồn hoặc nước ngọt). Một barista cà phê sẽ pha chế được các loại cà phê nóng và cà phê lạnh, bao gồm cả cappuchino, latta, mocha,... Để làm được một barista cà phê chuyên nghiệp, người học đòi hỏi phải có những kiến thức căn bản và kỹ năng cần thiết mà trong khóa học barista cà phê của Học viện cà phê Sài Gòn sẽ giải đáp cho các bạn.

Có kiến thức về nguyên liệu cà phê

Barista là người đóng vai trò then chốt trong việc cho ra một ly cà phê thơm ngon và đẹp mắt. Để làm được điều đó, barista phải có kiến thức trong lĩnh vực cà phê, trong đó có cả đặc điểm, nguồn gốc xuất xứ, đặc trưng, mùi vị, tính chất, cách nhận biết các dòng cà phê. Không những thế, barista cần phải biết cách sử dụng từng dòng cà phê, nhận biết cà phê và chất lượng của nó bằng cảm quan và trực quan, pha chế cà phê theo phương pháp truyền thống và hiện đại. Nắm được những kiến thức căn bản đó, barista cà phê mới có cơ sở để pha chế ra những ly cà phê chất lượng cả về phần chất lẫn phần hình.

Luôn đổi mới và không ngừng sáng tạo trong công việc

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế của đất nước, ngành pha chế cũng ít nhiều ảnh hưởng và phát triển để bắt kịp xu hướng và mang lại giá trị kinh tế đáng kể. Vì vậy không khó hiểu khi nhiều người lựa chọn học Barista ngày một nhiều hơn. Khi số lượng Barista tăng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh nghề nghiệp cũng xuất hiện.

Khóa học barista cà phê bao gồm những gì?

Luôn đổi mới và không ngừng sáng tạo là yêu cầu tối thiểu đối với một Barista

Điều này đòi hỏi các Barista phải tìm cách tạo chỗ đứng nghề nghiệp cho mình, ngoài thu thập kiến thức cho bản thân, sự sáng tạo và đổi mới là điều cần thiết trong nghề để tạo ấn tượng cho thực khách, đồng thời mang dấu ấn cá nhân trong từng sản phẩm mình tạo ra nhằm phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng. Đặc thù của ngành pha chế là sự thay đổi, điều này bắt buộc người học barista cũng phải thay đổi trong quá trình học tập và làm việc để theo kịp xu hướng thời đại.

Có những tố chất cần thiết cho một barista cà phê

Trước khi quyết định theo học Barista cà phê, người học nên xác định xem mình có đủ tố chất để trở thành một Barista. Một trong những tố chất cần thiết mà người học barista cần có là cảm vị tốt và trí nhớ tốt. Tại sao hai tố chất này lại đóng vai trò quan trọng nhất ? Như chúng ta đã biết, hai quy trình quan trọng nhất để cho ra ly cà phê thơm ngon chất lượng đó là thử nếm cà phê và chiết xuất cà phê, để nếm được mùi, vị và hương đặc trưng có trong cà phê, đòi hỏi người học barista phải cảm vị tốt và trí nhớ tốt để phân tích, ghi nhớ và diễn đạt đúng các hương vị, đặc thù có trong sản phẩm mình đang pha chế.

Ngoài hai tố chất trên, barista cần phải có sự cần cù, tỉ mỉ, chịu khó và đặc biệt phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng bởi vì ngoài pha chế cà phê, một barista còn đóng vai trò là người bán hàng, giao lưu khách hàng khi cần có và trả lời thắc mắc khi khách hàng có câu hỏi hoặc yêu cầu, nếu nắm được tâm lý của khách hàng, việc bán ra sản phẩm bạn pha chế sẽ thành công hơn, công việc của barista cũng vì thế mà không trở nên nhàm chán.

Khóa học barista cà phê bao gồm những gì?

Sử dụng các thiết bị pha chế cafe một cách chuyên nghiệp

Như đã nói trên, barista là tác giả của những ly cà phê thơm ngon cả về phần chất lẫn phần hình. Việc này yêu cầu các barista phải kiểm soát được quầy pha chế họ đang dùng từ máy pha chế, dụng cụ pha chế, thiết bị pha chế cà phê để không xảy ra sai sót trong quá trình pha chế cà phê.

Học barista không khó, nhưng để trở thành một barista chuyên nghiệp và có chỗ đứng trong giới pha chế là cả một quá trình rèn luyện và xây dựng để thích ứng với công việc theo xu hướng và thường xuyên thay đổi này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những người có đam mê pha chế cà phê và đang chuẩn bị muốn theo đuổi nghề barista sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về việc học barista.

Đối tác liên kết

customer
customer
customer
customer
customer
customer
customer
ĐIỆN THOẠI
zalo.png