Khóa học sản xuất cà phê

Khóa học sản xuất cà phê

10.000.000đ 20.000.000đ
  • Thời lượng:5 ngày
  • Lịch học:5 ngày cuối mỗi tháng
  • Khai giảng:5 ngày cuối mỗi tháng

Trang bị kiến thức và nguyên lý sản xuất các loại cà phê phù hợp xu hướng.

Hướng dẫn thực hành sản xuất các loại cà phê theo ý muốn ngay tại lớp học.

Sử dụng, vận hành các loại máy móc nằm trong dây chuyền sản xuất cà phê

Hướng dẫn cách chọn lựa máy móc thiết bị phù hợp cho xưởng sản xuất cà phê

Tư vấn về cách triển khai, set up xưởng sản xuất và kinh doanh cà phê hiệu quả

Nội dung khóa học

Khóa học sản xuất cà phê cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng và kinh nghiệm để có thể tự nghiên cứu, sản xuất ra các dòng sản phẩm cà phê ngon, có giá trị cho thị trường và mang đến lợi ích kinh doanh tốt cho doanh nghiệp của chính bạn.

Hiện nay có nhiều loại cà phê trên thị trường được phân chia theo hình thức chế biến và đóng gói, khóa học này sẽ hướng dẫn học viên sản xuất được 3 loại cà phê phổ biến nhất là cà phê rang xay, cà phê hòa tan và cà phê túi lọc.

PHẦN I: CÀ PHÊ RANG XAY

1. Chọn và xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu cà phê thường dùng để sản xuất cà phê rang xay chủ yếu sẽ là là cà phê nhân Arabica, Robusta đã có ẩm từ 13% - 15%.

- Phân loại nguyên liệu: để loại bỏ các nhân hư, vỡ,… và sàng hạt đúng kích thước để quá trình rang nhanh chóng, dễ dàng và chất lượng ổn định.

- Xử lý nguyên liệu: để loại bỏ các mùi vị lạ, mùi mốc, ẩm,.. hình thành trong quá trình bảo quản.

2. Rang cà phê

Hướng dẫn rang cà phê chuyên nghiệp bằng máy rang công nghiệp.

- Rang cà phê theo màu sắc

- Rang cà phê theo profile

3. Kỹ năng làm nguội, tẩm ướp

Quá trình làm nguội cần được đảm bảo đúng quy trình để tăng chất lượng sản phẩm, hoạt động tẩm ướp bơ, rượu, muối cũng được thực hiện trong giai đoạn này để cà phê đạt được mùi vị như mong muốn của người rang.

4. Kỹ năng xay cà phê

Cà phê rang xay đạt yêu cầu phải có kích thước nhỏ hơn 1.6mm, bài học này giúp học viên có thể thực hiện hoạt động xay cà phê đúng tiêu chuẩn.

5. Đóng gói cà phê

Cà phê rang xay rất dễ bị mất hương thơm, hấp thụ mùi lạ và dễ bị oxy hóa nên cần phải bao gói thật cẩn thận.

PHẦN II: CÀ PHÊ HÒA TAN

1. Công đoạn trích ly

Quá trình trích ly nhằm thu các chất hoà tan có trong bột cà phê rang vào nước.

2. Quá trình cô đặc

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. Do đó phải tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho quá trình sấy.

3. Quá trình sấy khô

Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện lợi cho quá trình bảo quản và sử dụng. Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan có độ ẩm 1 – 2%, có màu nâu đen đậm.

4. Quá trình hồi hương

Nếu để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất rất nhiều, nhất là trong quá trình sấy phun. Do vậy, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước khi trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

PHẦN III: CÀ PHÊ TÚI LỌC

Đăng ký
Khóa học sản xuất cà phê

10.000.000đ 20.000.000đ

Đối tác liên kết

customer
customer
customer
customer
customer
customer
customer
ĐIỆN THOẠI
zalo.png