Những kiến thức cơ bản về máy rang
Quá trình rang cà phê
Vệ sinh và Bảo trì máy rang
Kiến thức về kinh doanh, quản lý xưởng rang
SCA là viết tắt của Hiệp hội Cà phê Chuyên nghiệp, một tổ chức quốc tế phát triển và nâng cao chất lượng cà phê trên toàn cầu. Khóa học SCA Roasting là một trong những khóa học mà SCA cung cấp để đào tạo những người làm cà phê về kỹ thuật rang cà phê chuyên nghiệp.
Khóa học SCA Roasting cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà rang cà phê có trình độ và thành công trong ngành công nghiệp cà phê chuyên nghiệp.
Lớp SCA Roasting - Rang cà phê Cơ bản & Nâng cao
1. Những kiến thức cơ bản về máy rang
2.Quá trình rang
3.Vệ sinh và Bảo trì máy rang
4. Hướng dẫn và sử dụng phần mềm Artisan
5. Quá trình rang cà phê
6. Hồ sơ rang hạt (Roast Profile)
7. Luyện tập rang mẫu (rang sample)
8. Thử nếm cà phê (Cupping)
9. Quản lý Không gian làm việc và an toàn xưởng rang
-----
Lớp SCA Roasting - Rang Cà Phê Chuyên Nghiệp
1. Các phương pháp chế biến hạt nhân xanh, so sánh các phương pháp chế biến
2. Các lỗi khi rang và cupping lỗi rang
3. Nghiên cứu sâu về các thay đổi vật lý, hóa học và các phản ứng diễn ra trong quá trình rang
4. Rang cà phê theo Profile rang, nghiên cứu kỹ hơn về Profile của hạt rang: mùi hương, axit, ngọt đắng, body
5. Nghiên cứu về Gió (Khí lưu)
6. Phối trộn (Blend) cà phê: các kiểu phối trộn, các nguyên tắc phối trộn, phương pháp, giới thiệu một số cách trộn cà phê
7. Rang mẫu (Sample Roasting)
8. Luyện tập Rang tập trung phản ứng Maillard và phản ứng chuyển hóa Caramen (vẫn duy trì màu Agtron)
9. Luyện tập Rang cá mẻ có Thời gian phát triển khác nhau (vẫn duy trì màu Agtron)
10. Luyện tạp Rang Robusta theo Profile và màu Agtron
11. Các nguyên tắc bảo trì máy móc: hàng ngày, hàng tuần, hàng năm
12. Kiến thức về kinh doanh, quản lý xưởng rang