Cách rang cà phê bằng các loại máy rang công nghiệp
Nhận biết các lỗi thường xảy ra khi rang và cách khắc phục lỗi
Kiểm soát được các yếu tố rang và các mốc quan trọng
Thử nếm cà phê và thử nếm các hồ sơ rang hạt khác nhau
Cách rang cà phê theo mức độ và màu rang mong muốn
1. Các thuật ngữ và khái niệm quan trọng phải biết trong hoạt động rang xay cà phê 2. Quy trình rang cà phê bằng các loại máy rang công nghiệp, cách vận hành máy rang 3. Quản lý và kiểm soát an toàn xưởng rang, vận hành máy rang đảm bảo an toàn. 4. Kiểm soát các yếu tố rang và mốc quan trọng (thời gian, nhiệt độ) trong quá trình rang 5. Nghiên cứu về mức độ rang (màu sắc hạt), đặc điểm hương vị nổi bật của từng mức độ. 6. Cách rang cà phê đạt được màu rang mong muốn, và có màu rang đồng nhất ở các mẻ rang. 7. Các lỗi thường xảy ra khi rang và cách khắc phục lỗi, thử nếm để nhận biết các lỗi hạt rang 8. Thử nếm cà phê, thử nếm các hồ sơ rang hạt khác nhau (tách cà phê sẽ có vị và mùi hương khác nhau nếu hạt được rang ở mức độ khác nhau). 9. Các phương pháp chế biến hạt nhân xanh và so sánh các phương pháp. |
10. Kết cấu hạt cà phê (trong hạt có những thành phần, chất và hợp chất gì). Nghiên cứu về các thay đổi vật lý của hạt cà phê 11. Nghiên cứu thay đổi về mặt hóa học và các phản ứng 12. Trình độ rang theo màu; rang theo profile, nên nghiên cứu kỹ hơn về profile của hạt rang: mùi hương, axit, ngọt, đắng, body. 13. Nghiên cứu gió (Khí lưu) ảnh hưởng đến quá trình rang như thế nào. 14. Các tiêu chuẩn để hiểu và điều chỉnh một máy rang khi lần đầu tiếp cận. 15. Phối trộn cà phê: các kiểu, các nguyên tắc, phương pháp, giới thiệu một số cách trộn cà phê. 16. Các nguyên tắc bảo trì máy móc: hàng ngày, hàng tuần, hàng năm. 17. Kiến thức về kinh doanh, quản lý xưởng rang. 18. Các nguyên tắc rang mẫu (Sample Roasting). |